Hiệp Đức: Tổ chức lớp sơ cấp nghề nhân giống cây ăn quả

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 17/06/2019 | 03:23 PM (GMT +7)
Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn, Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT huyện Hiệp Đức tổ chức lớp sơ cấp nghề Nhân giống cây ăn quả cho 35 đoàn viên thanh niên và hội viên nông dân của xã Phước Gia.

Tham gia lớp đào tạo nghề, 35 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Phước Gia sẽ được miễn phí 100% học phí; đồng thời, được hỗ trợ 30.000 đồng tiền ăn / 1 ngày học. Lớp học dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng, ngoài việc được học các nội dung lý thuyết về nhân giống, trồng và chăm sóc cây ăn quả, các học viên còn được thực hành trực tiếp các kỹ thuật nhân giống cây ăn quả hiện nay, đi tham quan 1 số mô hình vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao tại các địa phương khác. Đặc biệt, 1 số học viên sẽ được Huyện đoàn, UBND xã Phước Gia trao tặng sinh kế là những vườn cây bưởi da xanh để thực hiện những mô hình phát triển kinh tế của chính mình.

Với việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề trong lĩnh vực nông nghiệp, Ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn trên địa bàn huyện; đồng thời thúc đẩy thanh niên mạnh dạn phát triển sản xuất, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần giải quyết những vấn đề phức tạp của xã hội hiện nay như thanh niên đi làm ăn xa, mất cân bằng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị.

Thúy Hằng

Lượt xem:  319

Tin đã đưa
Xem theo ngày :