Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 18/06/2019 | 08:32 AM (GMT +7)
Ngày 18/6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh Nguyễn Anh Cả chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Cả chủ trì hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị,  trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh đã triển khai và thực hiện các nội dung hoạt động khá toàn diện và đạt yêu cầu theo chỉ đạo của TƯ Hội và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN tỉnh lần thứ 4 đề ra. Công tác tổ chức, chính sách ổn định; hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh. Đặc biệt, các hoạt động của Hội các cấp luôn được chính quyền, tổ chức, cá nhân quan tâm, hỗ trợ. Tạo điều kiện cho các nạn nhân vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, công tác thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN Việt Nam” ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Công tác vận động nguồn lực đạt và vượt chỉ tiêu.  Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã vận động được hơn 4,7 tỷ đồng để thực hiện trợ cấp làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà dịp tết, lễ cho các nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN và chi nuôi dưỡng, trả lương tại Trung tâm.

Được biết, tính đến cuối năm 2018, tổng số người bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách lag 6.127 người. Hiện có 1.881 cháu (thế hệ thứ 2) và 366 cháu (thế hệ thứ 3) bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chính sách bảo trợ xã hội của Nhà nước. Tổng số nạn nhân là dân thường và con đẻ của họ bị khuyết tật khoảng 15.000 người. Trong đó người bị khuyết tật nặng được hưởng chính sách bảo trợ xã hội của Nhà nước.

Hội nghị lần này cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019: Tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình hành động thự hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư TƯ, Thông tri 06 của Tỉnh ủy Quảng Nam; thường xuyên củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên mới; đẩy mạnh công tác vận động, kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm; làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN và trẻ em khuyết tật tỉnh; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Vì nạn nhân chất độc da cam/DIOXIN”. Các cấp hội căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, tổ chức hoạt động nhân kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019)...

Thúy Hằng

Lượt xem:  439

Tin đã đưa
Xem theo ngày :