Tăng cường công tác phòng, chống ma túy tại vùng giáp biên

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 07/05/2020 | 08:57 AM (GMT +7)
UBND huyện Tây Giang vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống ma túy năm 2020. Trong đó, chú trọng nhiệm vụ phòng, chống ma túy tại các vùng biên giới.

Theo đó, lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy; trọng tâm là biên bản ghi nhớ Hội nghị hợp tác thường niên giữa Công an tỉnh Quảng Nam và Sở An ninh tỉnh Sê Kông (Lào); các Hiệp định, Điều ước quốc tế, thỏa thuận hợp tác quốc tế liên quan đến công tác phòng, chống ma túy mà Việt Nam tham gia là thành viên.

Đồng thời duy trì việc tổ chức giao ban thường niên, định kỳ, đột xuất để trao đổi các vấn đề liên quan trong công tác phòng, chống ma túy; thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Sê Kông (Lào) tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; vận đọng, tuyên tuyên truyền, giáo dục nhân dân vùng biên tôn trọng pháp luật hai nước, không để hình thành các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy qua biên giới và vấn đề khác liên quan đến an ninh trật tự vùng giáp biên.

Trong năm 2020, huyện Tây Giang cũng đề ra một số chỉ tiêu cụ thể về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện như sau: Đảm bảo thực hiện các hoạt động phòng, chống ma túy 10/10 xã và các trường học; thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật với hình thức, nội dung phù hợp cho từng đối tượng để có kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy.

Đảm bảo sự tham gia của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân; không để có xã trọng điểm và ma túy, không để ma túy xâm nhập vào các trường học, không để tồn tại các hoạt động sản xuất trái phép các chất ma túy.

Xây dựng mô hình tự phòng, tự quản ở các điểm thôn, xã, đặc biệt là các xã phức tạp về an ninh trật tự, tập trung đông dân cư, xã biên giới và có nhiều đường mòn, lối mở với các cụm bản của nước bạn Lào để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý góp phần đảm bảo về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

File đính kèm: Kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2020 trên địa bàn huyện Tây Giang

Thúy Hằng

Lượt xem:  719

Tin đã đưa
Xem theo ngày :