Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Nam lần thứ VII

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 21/05/2020 | 08:59 AM (GMT +7)
Chiều ngày 20/5, Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh đại hội.

Hiện nay, Đảng bộ có 88 đảng viên, trong đó có 42 nam, 46 nữ, sinh hoạt tại 10 Chi bộ trực thuộc. Hầu hết đảng viên có trình độ Đại học và trên đại học, trong đó 100% ủy viên BCH Đảng bộ có trình độ ĐH trở lên, 06/07 đồng chí  có trình độ cao cấp, cử nhân chính trị; quản lý Nhà nước (QLNN) chuyên viên cao cấp 02 đồng chí, chuyên viên chính 05 đồng chí nên có nhiều thuận lợi trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, BHXH Việt Nam và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể nên Đảng bộ BHXH tỉnh đã lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng đảng tại đơn vị.

Cùng với sự đổi mới, phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, trong những năm qua, chính sách BHXH và BHYT cũng ngày càng được hoàn thiện về cơ sở pháp lý và trong tổ chức thực hiện, đáp ứng nguyện vọng của người lao động và nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, BCH Đảng bộ, Lãnh đạo BHXH tỉnh đã có những giải pháp tích cực để lãnh đạo và tổ chức thực hiện đúng các quy định của pháp luật. BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều giải pháp để khai thác, mở rộng nguồn thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tích cực đôn đốc thu, thu hồi nợ đọng; thực hiện tốt quy trình tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; thường xuyên kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng của đội ngũ CCVC trong đơn vị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vì vậy, trong những qua các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Các đại biểu dự đại hội.

Từ năm 2015 – 2019, số thu BHXH, BHYT, BHTN luôn vượt kế hoạch BHXH Việt Nam giao từ 0,2% - 4,2% với tổng số thu trong 5 năm qua đạt gần 16.492 tỷ đồng. Số thu BHXH năm 2019 là trên 4100 tỷ đồng, tăng 68,9% so với năm 2015. Tổng số đối tượng hưởng chế độ BHXH hàng tháng năm 2015 là 25850 người, đến năm 2019 đã tăng lên 31761 người. Các chế độ chi trả một lần và chế độ ngắn hạn cho đối tượng kịp thời, đúng lịch, tận tay với số tiền chi trả trong 5 năm qua gần 9 ngàn tỷ đồng. Tổng chi phí khám chữa bệnh cơ quan BHXH giám định, thanh quyết toán cho các cơ sở y tế tron 5 năm qua gần 8 ngàn tỷ đồng với gần 18,5 triệu lượt người khám chữa bệnh ngoại trú và điều trị nội trú. Công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực, đã cắt giảm từ 33 thủ tục hành chính trong năm 2015 xuống còn 27 thủ tục trong năm 2019. Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ kết nạp 21 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đại hội đã triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025; Ban chấp hành khóa VII gồm 9 đồng chí, tại đại hội đã bầu 7 đồng chí, 2 đồng chí bầu bổ sung sau. Đồng chí Nguyễn Thanh Danh, Bí thư, Phó Giám đốc phụ trách BHXH; đồng chí Hồ Hữu Tuấn, Phó Bí thư, Phó Giám đốc. Đồng thời bầu đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí dự đại hội cấp trên. 

Thùy Dung

Lượt xem:  585

Tin đã đưa