Núi Thành: Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 09/06/2020 | 10:29 AM (GMT +7)
Ngày 5/6, UBND huyện Núi Thành ban hành Công văn số 699/UBND-LĐTBXH về việc hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 trên địa bàn huyện. Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, thời gian diễn ra từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

UBND huyện giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hôi huyện phối hợp với các ngành, tổ chức mặt trận, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn phát động phong trào toàn dân phát hiện, vận động người nghiện ma túy và gia đình họ tự khai báo, đăng ký hình thức cai nghiện phù hợp; giúp đỡ, chăm sóc người cai nghiện và giải quyết các vấn đề xã hội sau cai; tổ chức các hoạt động tư vấn, dạy nghề, vay vốn tạo việc làm cho những người sau cai nghiện tại các xã, thị trấn để giúp đỡ họ có thu nhập ổn định, tái hòa nhập cộng đồng. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy đối với con người; đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền các nội dung liên quan về tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện bằng các hình thức như xây dựng các pano, áp phích, băng rôn....

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện xây dựng các nội dung chuyên mục, phóng sự tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của tệ nạn nghiện ma túy, đặc biệt là nghiện ma túy tổng hợp (ma túy đá, cần sa, cỏ Mỹ…), tạo chuyển biến nhận thức của xã hội về tệ nạn này.

Công an huyện tăng cường triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn; kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự như: khách sạn, nhà nghỉ, karaoke... để hoạt động mua bán, sử dụng và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

UBND các xã, thị trấn phối hợp với các ngành liên quan tăng cường quản lý tốt địa bàn, xử lý kịp thời các vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật trên lĩnh vực phòng, chống ma túy; tác hại của ma túy đối với con người; cảnh báo những loại ma túy nguy hiểm có xu hướng lan rộng trong giới trẻ hiện nay như ma túy đá, cần sa, cỏ Mỹ,...; hướng dẫn hỗ trợ điều trị nghiện tại gia đình và cộng đồng; vận động người nghiện tham gia cai nghiện tự nguyện; vận động cộng đồng giúp đỡ, hỗ trợ, không kỳ thị đối với người nghiện ma túy; Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết không mua bán, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời Tổ chức rà soát, thống kê và lập danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý./.

TD

Lượt xem:  562

Tin đã đưa
Xem theo ngày :