Ngành lao động, người có công và xã hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 07/07/2020 | 02:13 PM (GMT +7)
Sáng ngày 7/7, Sở LĐ,TB&XH tổ chức hội nghị đánh giá công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Huỳnh Tấn Triều- Giám đốc Sở LĐ,TB&XH chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, Ngành LĐ,TB&XH đã đạt được những kết quả khả quan, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế, đời sống, văn hóa-xã hội của người dân trong cả nước. Trong lĩnh vực lao động, việc làm, Ngành LĐ,TB&XH các cấp đã chú trọng các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với kinh phí hơn 690 tỷ đồng; tổ chức đưa 244 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; tiến hành chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 8,4 nghìn người với tổng kinh phí hơn 121 tỷ đồng; đào tạo nghề ngắn hạn theo các chương trình khuyến công, khuyến nông, khuyến ngư cho hơn 1.453 người.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ngành đã thực hiện xác nhận chế độ cho 2.206 trường hợp liên quan đến chính sách người có công; thực hiện chế độ điều dưỡng tập trung với 1.744 trường hợp; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ VNAH.

Bên cạnh đó, hướng dẫn, theo dõi việc thực hiện trợ cấp tại cộng đồng cho hơn 93 nghìn đối tượng BTXH và hơn 11,7 nghìn cá nhân, hộ gia đình nhận nuôi dưỡng chăm sóc đối tượng BTXH tại cộng đồng, với tổng kinh phí chi trả 265 tỷ đồng; thực hiện chăm sóc cho 500 đối tượng tại các cơ sở BTXH với kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng.

Đối với công tác giảm nghèo, Ngành cũng đã tham mưu UBND tỉnh, ban hành quyết định về phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2019; giao chỉ tiêu kế hoạch giảm nghèo năm 2020. Tính đến 15/4, toàn tỉnh có hơn 2,4 nghìn hộ nghèo, hơn 1,2 nghìn hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững .

Ngoài ra, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; phòng, chống tệ nạn xã hội…được Ngành đẩy mạnh quan tâm và đạt những kết quả tích cực.

Trong 6 tháng cuối năm 2002, Ngành LĐ,TB&XH tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đã đề ra theo Kế hoạch, chương trình công tác năm, phấn đấu đạt một số chỉ tiêu trọng tâm như: Tạo việc làm tăng thêm 15 nghìn lao động, đưa 1,8 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài; tăng tỷ lệ tham gia BHXH; tuyển mới lao động học nghề, bồi dưỡng, tập huấn nghề nghiệp năm 2020 là 35,5 nghìn lượt người; tỷ lệ giảm nghèo đạt từ 2,5 nghìn đến 3 nghìn hộ nghèo; vận động Qũy Đền ơn đáp nghĩa và Bảo trợ trẻ em tỉnh…

Thúy Hằng

Lượt xem:  346

Tin đã đưa