UBND tỉnh làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền về phương hướng hoạt động mới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 11/09/2020 | 02:39 PM (GMT +7)
Chiều ngày 11/9, Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và lãnh đạo Bệnh viện, trưởng các Khoa, phòng của Bệnh viện.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến nay Bệnh viện hiện có 12 khoa, phòng với 334 giường bệnh; Hiện có 159 cán bộ, công chức, viên chức và người lao đồng, trong đó có 29 Bác sỹ. Năm 2019 Bệnh viện hơn 15 nghìn lượt khám chữa bệnh; 5.104 số lượt điều trị khám nội trú; 84.014 ngáy điều trị khám nội trú.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Y học cổ truyền đã và đang tiến hành triển khai thực hiện tốt công tác khám và thu dung điều trị người bệnh; Tập trung tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả, mang lại sự hải lòng của người bệnh; Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, như: Ngâm thuốc YHCT, giác hơi, cứu, điều trị bằng sóng xung kích nhằm đáp ứng như cầu điều trị của bệnh nhân;…

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền đã đưa ra nhiều đề xuất và kiến nghị liên quan đến sự phát triển, như: Quan tâm đến nguồn kinh phí để sửa chữa, mở rộng khoa Khám bệnh và khoa Xét nghiệm- Chuẩn đoán hình ảnh; Xây dựng khu tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông; Xây dựng Trung tâm Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng và mua sắm thêm một số máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác cận lâm sàng;…

Đặc biệt, Bệnh viện đã đề xuất lãnh đạo tỉnh quan tâm về việc thanh toán vượt nguồn kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018 và về thu hồi dịch vụ khám chữa bệnh phục hồi chức năng theo kết luận số 04/KT-TTT ngày 18/6/2020.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nổ lực trong thực hiện công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban lãnh đạo và Trưởng các Khoa, phòng của Bệnh viện cần tập trung có phương hướng hoạt động mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; UBND tỉnh sẽ cùng Bệnh viện đăng ký làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam về vấn đề thanh toán vượt nguồn kinh phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018 và về thu hồi dịch vụ khám chữa bệnh phục hồi chức năng theo kết luận số 04/KT-TTT ngày 18/6/2020.

Phương Thuận

Lượt xem:  327

Tin đã đưa
Xem theo ngày :