Cục Thuế thăm doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 15/10/2020 | 02:21 PM (GMT +7)
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, ông Lương Đình Đường - Phó Cục trưởng đã đến thăm và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho một số doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế năm 2019.

Tại các đơn vị đến thăm, Phó Cục trưởng Lương Đình Đường đã chia sẻ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như công tác thu ngân sách năm 2020 do chịu sự tác động lớn của dịch bệnh Covid-19; Phó Cục trưởng cho biết tính đến cuối tháng 9/2020 ngành Thuế cả tỉnh đã thực hiện việc huy động nguồn thu cho ngân sách nhà nước  được hơn 11.220 tỷ đồng, đạt 54,7% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, bằng 83% so với cùng kỳ năm 2019 (trong đó, số 8.293 tỷ đồng là số tiền thực thu vào ngân sách nhà nước và 2.928,3 tỷ đồng là số thuế được gia hạn thời gian nộp theo Nghị định 41 và Nghị quyết 84).

Phó Cục trưởng Lương Đình Đường cho biết thêm, trong 3 tháng còn lại của năm 2020, để hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước được giao (20.524 tỷ đồng), ngành Thuế trong tỉnh còn phải huy động hơn 9.300 tỷ đồng. Đây là điều không thể, hụt thu ngân sách năm nay là chắc chắn, quan trọng hơn hết lúc này ngành Thuế và người nộp thuế phải đồng hành phấn đấu làm sao để kết quả thu ngân sách cuối năm đạt ở mức cao nhất - Đó là mục tiêu ngành Thuế Quảng Nam đặt ra được Phó Cục trưởng chia sẻ với các doanh nghiệp khi ông đã đến thăm.

Ông Nguyễn Thanh Phúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tại Quảng Nam chia sẻ, không có năm nào như năm nay ngành sản xuất bia gặp rất nhiều khó khăn, bởi nhiều lý do một phần tác động của chính sách, phần lớn hơn là qua hai đợt dịch Covid-19 đã làm điêu đứng việc sản xuất và tiêu thụ bia, chẳng hạn như tháng 8 vừa qua gần như nhà máy đóng cửa. “Nên khi biết được tình hình thu ngân sách của tỉnh năm nay gặp rất nhiều khó khăn, là doanh nghiệp đóng trên địa bàn của tỉnh tôi cũng rất quan tâm và chia sẻ trách nhiệm, về phần mình hứa với lãnh đạo tỉnh, Cục Thuế sẽ đóng góp cho ngân sách với mức tối đa có thể”, ông Nguyễn Thanh Phúc nói.

"Với việc lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trực tiếp đến thăm và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho công ty trong lúc mưa lũ thế này là điều tôi rất cảm kích", ông Phúc tâm sự. Việc kịp thời động viên doanh nghiệp vượt qua thách thức sau đại dịch để sản xuất tốt hơn, có điều kiện đóng góp cho ngân sách nhà nước mà Cục Thuế thực hiện sẽ là nguồn cỗ vũ cho doanh nghiệp, thể hiện ý chí đồng hành với người nộp thuế được ngành Thuế đặt ra, cho thấy quyết tâm thực sự.

Tháp tùng cùng lãnh đạo Cục Thuế đến thăm các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) điều ghi nhận của chúng tôi là các doanh nghiệp gặp quá nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh do đại dịch gây ra, như vị đại diện của Khách sạn Vĩnh Hưng (Hội An) cho hay “Từ tháng 4/2020 cho đến nay Khách sạn hoàn toàn đóng cửa, hôm nay nước lũ về phải thuê người kéo lưới B40 để bảo vệ tài sản”; với Khách sạn Thanh Lịch (Hội An) có 107 phòng, nhưng mỗi ngày chỉ hoạt động 3 - 4 phòng, nhân viên đi làm cầm chừng mỗi tuần vài buổi - anh Phan Quang Hòa - Kế toán trưởng khách sạn này cho biết.

Có đi tận nơi, nhìn thấy tận mắt mới thấy hết những khó khăn của doanh nghiệp (nhất là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch) điều quan trọng cấp bách hiện nay phải làm sao để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn nhằm khôi phục phát triển sản xuất, kinh doanh. Theo tôi cần phải kích cầu tiêu dùng xã hội để người dân trở lại cuộc sống bình thường trong chi tiêu, mặt khác các chính sách hỗ trợ của Nhà nước phải được triển khai nhanh chóng để doanh nghiệp được thụ hưởng và quan tâm hỗ trợ đời sống công nhân …

Văn Dũng

Lượt xem:  289

Tin đã đưa