Hội An- điểm đến an toàn cho khách du lịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 20/10/2020 | 08:54 AM (GMT +7)
Là một trong những điểm đến đón lượng lớn du khách trong nước và quốc tế mỗi ngày, thành phố Hội An đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; qua đó, giữ gìn điểm đến an toàn cho du khách.

Ảnh minh họa.

Theo đó, tình trạng chung của ngành du lịch trên cả nước, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, lượng khách quốc tế đến với Đô thị cổ Hội An gần đây có sự giảm sút. Tuy nhiên, với cách giám sát chặt chẽ, trang bị, tuyên truyền các kiến thức phòng bệnh và đeo khẩu trang y tế… đã giúp du khách vẫn lựa chọn đến với Di sản văn hóa thế giới nổi tiếng này.

Ông Ron- Du khách Canada, cho biết “Khi đến với Hội An tôi cảm thấy rất yên tâm, việc đeo khẩu trang hay tuân thủ theo những quy định phòng, chống dịch ở đây tôi cảm thấy rất hài lòng”.

Có thể tham khảo thêm: tour Bà Nà hill

Bên cạnh đó, Chính quyền cùng người dân thành phố Hội An đã tăng cường công tác vệ sinh, khử trùng các điểm đến, đặt khẩu trang, nước rửa tay khô tại các quầy soát vé. Hàng ngàn khẩu trang y tế đã được phát miễn phí cho du khách. Cùng với các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, du khách, thành phố Hội An cũng đang đẩy mạnh xúc tiến các thị trường khách Âu-Mỹ, vốn ít bị tác động bởi thông tin dịch bệnh. Ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, nói “Hội An là một thành phố du lịch, cho nên, Hội An chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhận thức được điều đó, thành phố cũng chủ động có phương hướng để thay đổi thị trường, nguồn khách. Với sự tích lũy lâu nay của ngành kinh tế du lịch Hội An thì thiệt hại sẽ được khắc phục hơn và sự chống chịu của ngành kinh tế du lịch Hội An đối với dịch bệnh cũng sẽ tốt hơn.

Có thể tham khảo thêm:  tour Hội An

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên lượng khách đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…có sụt giảm hơn cùng kỳ, vậy nhưng, những ngày qua, thành phố bên bờ sông Hoài vẫn tấp nập du khách. Theo thống kê, lượng du khách đến tham quan trong những ngày qua trung bình khoảng 8.000-9.000 lượt khách mỗi ngày, chỉ giảm khoảng 10% so với trước. Điều này cho thấy, Hội An vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài ra các chương trình Tour Cù Lao Chàm vẫn đang được các công ty lữ hành tại Quảng Nam, Đà Nẵng giảm giá kích cầu nhằm thu hút khách du lịch. 

Phương Thuận

Lượt xem:  1,023

Tin đã đưa