Quảng Nam phấn đấu đến năm 2025 đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 05/11/2020 | 09:33 AM (GMT +7)
Qua 5 năm triển khai thúc đẩy phát triển vượt bậc, ngành du lịch tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào bức tranh kinh tế – xã hội địa phương.

Quảng Nam là nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn các du khách trong và ngoài nước.

Trong giai đoạn 2015 – 2019, tốc độ tăng bình quân về lượt khách du lịch toàn tỉnh đạt 19,3%/năm, thu nhập xã hội từ du lịch tăng bình quân 24,5%/năm. Riêng năm 2019 đạt 7,79 triệu lượt khách, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2019 đạt 6.200 tỷ đồng.

Tham khảo về Bà Nà Hill  

Bên cạnh đó, góp phần đạt được những kết quả trên, TP. Hội An đã tập trung vào một số nhóm giải pháp, chú trọng tính bền vững, hiệu quả, chất lượng tăng trưởng trong phát triển du lịch, ưu tiên các mục tiêu phát triển về sản phẩm, thị trường nhằm có được thu nhập cao nhất từ du lịch. Phát triển du lịch gắn liền với nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa và tự nhiên để đảm bảo các giá trị đó tiếp tục được các thế hệ tiếp sau khai thác sử dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

Tham khảo  Du lịch Cù Lao Chàm

Để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút được hơn 12 triệu lượt khách, trong đó có 5,5 - 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế; tỷ lệ đóng góp của du lịch vào GRDP của tỉnh đạt hơn 5% và tạo ra khoảng 30 nghìn việc làm cho xã hội; đến năm 2030 du lịch Quảng Nam thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tỷ lệ đóng góp của du lịch vào GRDP của tỉnh đạt từ 7 - 8% và tạo ra hơn 50 nghìn việc làm cho xã hội. Xây dựng Quảng Nam cơ bản trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ không chỉ của vùng duyên hải miền Trung mà còn của cả nước và khu vực, chủ động có đóng góp tích cực cho liên kết phát triển vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nhất là mối liên kết du lịch với Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng.

P.TH

Lượt xem:  288

Tin đã đưa