Tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam”

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 19/11/2020 | 07:26 PM (GMT +7)
Vừa qua, tại TP.Hội An diễn ra buổi tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam” do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Sở VH-TT&DL, Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.

Tọa đàm “Hành động nào cho du lịch an toàn tại Quảng Nam”.

Những vấn đề gặp phải tại các đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang làm thay đổi cách thức vận hành của ngành du lịch toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tâm lý lo ngại dịch bệnh cùng những lý do khác khiến du khách ít đi du lịch. Các biện pháp “tự thân vận động” của các đơn vị trong nỗ lực làm yên lòng du khách, thu hút du khách trong thời gian qua và thời gian tới. Cơ quan quản lý chia sẻ suy nghĩ về các tiêu chí an toàn trong du lịch và đưa ra những khuyến nghị cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm về  Công ty du lịch Cù Lao Chàm

Bốn tiêu đề được các diễn giả trình bày tại hội thảo gồm: vận hành an toàn y tế; hướng dẫn hành động an toàn cho ngành du lịch - khách sạn; vận hành du lịch an toàn và truyền thông du lịch an toàn tại doanh nghiệp; sản phẩm du lịch an toàn.

Theo ông Trần Minh Hùng - Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đây là lần đầu tiên một chuỗi hội thảo về du lịch an toàn được tổ chức nhằm cùng các doanh nghiệp du lịch, cơ quan chức năng chia sẻ ý tưởng, giải pháp cho một quy trình vận hành du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới hiện nay.

Tại hội thảo, nhiều diễn giả cho rằng, đại dịch Covid-19 đã thay đổi tâm lý du lịch và phương thức kinh doanh của nhiều doanh nghệp. Do đó an toàn là điều mà cộng đồng cần phải quan tâm, yên tâm với điểm đến sẽ là yếu tố quan trọng đưa khách quay lại.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, cho rằng cần có sự kết nối để thực hiện đồng bộ cam kết vận hành du lịch an toàn. “Vai trò của hiệp hội chúng tôi và kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt vừa và nhỏ, thông qua các khóa đào tạo ngắn ngày, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ hơn”, ông Thanh nói và chia sẻ thêm để có thể việc này đạt hiệu quả cao nhất cần sự hợp tác từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cũng như cơ quan truyền thông để có thể truyền tải một các minh bạch, cụ thể và rõ ràng các thông điệp, cơ chế cũng như đưa các chương trình đào tạo hữu ích, thiết thực đến với doanh nghiệp.

Tham khảo thêm về Công ty du lịch Bà Nà Hills

Với tình hình hiện nay, cuối năm 2021 khách quốc tế mới quay lại nên bây giờ chúng ta phải xem khách nội địa là nguồn khách chính. Hiện tại, Sở VHTT&DL cũng đã xây dựng các kế hoạch dựa trên 4 vấn đề: cơ cấu thị trường, sản phẩm dịch vụ kèm theo điểm đến an toàn, ứng dựng công nghệ thông tin và kích cầu du lịch. Cùng với đó là 4 kịch bản đi kèm: khuyến khích du lịch các điểm lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam; tiếp đến là miền Trung - Tây Nguyên; hai đầu đất nước và cuối cùng là đón khách quốc tế vào cuối năm 2021. Tham khảo thêm Du lịch Đà Nẵng giá rẻ.

 

P.TH

Lượt xem:  148

Tin đã đưa