Triển khai thực hiện Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 22/02/2021 | 08:45 AM (GMT +7)
Để triển khai thực hiện Thông báo số 28/TB-VPCP ngày 17/02/2021 của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh vừa ban hành công văn 884/UBND-KGVX ngày 19/2/2021 yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm, linh hoạt Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; ưu tiên nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh COVID-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh; nếu xảy ra phải đẩy mạnh thực hiện chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng và nhanh; thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

Dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết; hạn chế việc đi chúc Tết, du xuân...

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

Không dừng hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Các cơ quan chức năng tăng cường việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quản lý chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các khu vực được cách ly. Siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú; yêu cầu người nhập cảnh thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Huy động các lực lượng chức năng, đoàn thể, Hội cựu chiến binh tham gia phòng, chống dịch, tăng cường việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các trường hợp có nguy cơ. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm quản lý các cơ sở cách ly tập trung. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục có phương án và chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở bảo đảm cách ly số lượng lớn khi cần thiết.

Sở Y tế: - Tiếp tục rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép; nghiêm túc xét nghiệm lại các chuyên gia người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam; bố trí nguồn lực cho việc xét nghiệm chủ động đối với người làm việc tại các địa điểm có nguy cơ cao (như tại bệnh viện, khu cách ly tập trung,...). Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hoàn thiện ứng dụng công nghệ về khai báo y tế bảo đảm phù hợp, hiệu quả, thuận tiện cho người dân thực hiện; tiếp tục vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone.

Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để tham mưu UBND tỉnh quyết định cho học sinh, sinh viên học trực tuyến hoặc nghỉ học một cách phù hợp (khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân hai huyện: Nam Giang và Tây Giang tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, ngăn chặn và xử lý kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép.

Các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Nhân dân. 

Sở Thông tin và truyền thông, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam tiếp tục truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, đồng thời không gây tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức về dịch bệnh COVID-19.

File đính kèm: Công văn

Thùy Dung

Lượt xem:  124

Tin đã đưa
Xem theo ngày :