Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Tổ chức Tầm nhìn thế giới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 01/04/2021 | 02:54 PM (GMT +7)
Chiều ngày 1/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã tiếp xã giao với đoàn công tác Tổ chức Tầm nhìn Thế giới quốc tế tại Việt Nam (WVI-V) do ông Dan Mtonga, Quyền trưởng đại diện làm Trưởng đoàn.

Ông Dan Mtonga trao đổi một số vấn đề về Chương trình Phát triển Vùng sắp tới với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những hoạt động, các chương trình, dự án do WVI-V triển khai tại Quảng Nam. Các chương trình, dự án này đã hỗ trợ an sinh xã hội, nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững tại các địa phương, đặc biệt là các địa phương miền núi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết thêm, từ năm 1997 đến nay, được sự vận động tài trợ của WVI-V, nhiều chương trình, dự án và phi dự án đã triển khai ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, như: Chương trình giảm nhẹ thiên tai, cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả sau các cơn bão; Dự án về năng lượng tái tạo và năng lượng sạch; Dự án về bảo vệ trẻ em, chấm dứt mua bán người (ETIP); Chương trình tài chính vi mô. Trong đó, Chương trình Phát triển Vùng (ADP) giai đoạn 2017- 2022 với tổng kinh phí hơn 6,4 triệu USD, triển khai tại 07 huyện miền núi tỉnh đã đem lại hiệu quả tích cực, đóng góp lớn vào đời sống an sinh của người dân vùng thụ hưởng.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cảm ơn sự hỗ trợ của WVI-V trong thời gian qua, đồng thời đề nghị WVI-V trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ Quảng Nam trong các lĩnh vực an sinh xã hội, môi trường, phòng chống thiên tai…

Ông Dan Mtonga- Quyền trưởng đại diện WVI-V cho biết: Quảng Nam là một trong những địa phương chiến lược của WVI-V, theo đó, WVI-V sẽ luôn đồng hành với sự phát triển của Quảng Nam trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển miền núi của tỉnh. Theo ông Dan Mtonga, sau khi Chương trình Phát triển Vùng tại 07 huyện miền núi: Tiên Phước, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang và Nông Sơn kết thúc, WVI-V sẽ phối hợp với địa phương tổ chức tổng kết, đánh giá, đồng thời chuẩn bị triển khai Chương trình tại huyện Nam Trà My.

Thúy Hằng

Lượt xem:  236

Tin đã đưa
Xem theo ngày :