Chuyển đổi số
Thí điểm triển khai chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 08/04/2021

Chiều ngày 7/4, Sở TT&TT đã có buổi làm việc với VNPT, Viettel, Mobifone, Bưu điện và Ngân hàng BIDV về giải pháp triển khai chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan về chuyển đổi số 06/04/2021

UBND tỉnh vừa phát hành Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, các Sở, ngành liên quan về chuyển đổi số.

Phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Chuyển đổi số 05/04/2021

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 377/QĐ-BTTTT ngày 26/3/2021 phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong công tác quy hoạch, thị trường bất động sản 05/04/2021

UBND tỉnh vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại buổi làm việc với Sở Xây dựng về chuyển đổi số trong công tác quy hoạch, thị trường bất động sản.

Chuyển đổi số trong từng ngành, lĩnh vực như thế nào? 01/04/2021

Một số ngành, lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số trước, trong đó, chú trọng tới việc triển khai các sảng kiến nhằm liên kết giữa các ngành, lĩnh vực để cung cấp một trải nghiệm mới, hoàn toàn khác, mang lại giá trị cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Làm sao để an toàn trong môi trường số ? 31/03/2021

Mỗi người dân tự có ý thức bảo vệ mình trong môi trường số như bảo vệ mình trong môi trường thực, bảo vệ tài sản vô hình của mình, chẳng hạn thông tin cá nhân, như bảo vệ tài sản hữu hình khác. Chiếc điện thoại thông minh giờ đây trở thành vật bất ly thân với nhiều người, và vì thế, là điểm yếu nhất.

Chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước như thế nào ? 30/03/2021

Mỗi cơ quan, tổ chức nhà nước cần có một bản chiến lược và một bản kế hoạch hành động phát triển chính phủ số, chính quyền số. Chiến lược phát triển chính phủ số được xây dựng dựa trên hiện trạng chính phủ điện tử, xu thế phát triển chính phủ số của thế giới, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Điểm khác nhau giữa chính phủ điện tử và chính phủ số là gì? 27/03/2021

Chính phủ điện tử là chính phủ tin học hóa quy trình đã có, cung cấp trực tuyến các dịch vụ hành chính công đã có. Chính phủ số là chính phủ chuyển đổi số, đổi mới mô hình hoạt động, thay đổi quy trình làm việc, thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ, nhanh chóng cung cấp dịch vụ công mới.

Chuyển đổi số là việc của ai? 24/03/2021

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Với một tổ chức, vì là sự thay đổi, nên trước tiên đó là việc của lãnh đạo, của người đứng đầu, vì nếu không thì không ai dám làm và có thể làm. Vì là tổng thể và toàn diện nên đó là việc của tất cả mọi thành viên trong tổ chức.

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay? 24/03/2021

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.